top of page

Group

Public·230 members
lao động nhật bản xuất khẩu
lao động nhật bản xuất khẩu

"Xuất khẩu lao động Nhật Bản"

"Thực tập sinh Nhật Bản", "Tu nghiệp sinh" hay "Việc làm Nhật Bản lương cao", . .. là các từ khoá đang cực kỳ "HOT" khi tìm kiếm về lĩnh vực xuất khẩu lao động hiện nay.

Thông qua bài chia sẻ này, chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho bạn có góc nhìn tổng quát giữa vô số các tin tức chưa được xác thực về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản trên mạng xã hội trước khi quyết định đăng ký tham dự chương trình. Hoặc thậm chí là tự tin thành "tư vấn viên" khi trò chuyện với bè bạn về chương trình sau khi đọc thông tin dưới đây

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản

(Thực tập sinh) là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức cử người lao động đến Nhật Bản làm việc theo chương trình hợp tác, ký kết của hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

Người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bắt buộc phải thông qua một trong hai cơ quan quản lý nhà nước là Bộ LĐTB & XH hoặc công ty, đơn vị phái cử.

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Tu nghiệp sinh Nhật Bản và Thực tập sinh kỹ năng có gì khác nhau?

Chương trình đi làm việc tại Nhật Bản có khá nhiều cách gọi khác nhau ví dụ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản, Thực tập sinh kỹ năng, Tu nghiệp sinh kỹ năng,... dù có vô số tên gọi khác nhau nhưng thực tế về mặt ý nghĩa đều là MỘT.

Hiện nay, "Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản" là cách gọi thông dụng nhất của chương trình này.

3. Mục đích của chương trình thực tập sinh với thanh thiếu niên Việt Nam

Mục đích của chương trình TTS kỹ năng là Nhật Bản đón nhận người lao động ở những quốc gia đang phát triển vào làm việc để nâng cao tay nghề và kỹ năng, rèn luyện tác phong làm việc công nghiệp, ngoại ngữ theo một thời hạn quy định cụ thể từ 01 năm đến 03 năm hoặc 05 năm.

Chương trình TTS ở Nhật Bản mang tới khá nhiều lợi ích thiết thực và ý nghĩa không hề nhỏ cho người lao động Việt Nam:

Đào tạo nên một lực lượng thanh niên có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, gia công và chế tạo; có tác phong chuyên nghiệp; có khả năng ngoại ngữ.

  • TTS có thể tích lũy số vốn nhất định lên đến vài trăm triệu làm tiền đề, hành trang khởi nghiệp sau kỳ thực tập.

  • Các TTS sau khi về Việt Nam có kinh nghiệm làm việc tại những xí nghiệp và công ty của Nhật tại Việt Nam, tiếp tục phát huy các kiến thức đã tích lũy được qua quá trình làm việc ở Nhật và phát triển nghề nghiệp cá nhân.

  • Nếu thế hệ này tận dụng được thời cơ một cách triệt để và hiệu quả sẽ trở thành những sứ giả kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào Việt Nam, hướng tới việc chuyển giao kỹ thuật công nghệ hiện đại trong sản xuất sang Việt Nam.

Xem thêm: https://xkldmailinhquan7.com/kien-thuc-chung-ve-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page